banner-giam-5-phan-tram

Các loại khóa chống trộm xe máy thường được lựa chọn

Để đối phó với những tên trộm siêu đẳng, khóa chống trộm xe máy là giải pháp tối ưu nhất.

Giữa hàng trăm ngàn thủ thuật nhanh tay lẹ mắt của nhựng tên trộm khiến những chiếc xe yêu quý không cánh mà bay thì khóa chống trộm xe máy luôn là phương án được nhiều người nghĩ tới.

Nếu dùng những loại khóa chống trộm xe máy dạng cơ thì thuận tiện và rẻ cho người sử dụng, việc lắp đặt cũng có thể tự làm được tại nhà nhưng lại không đảm bảo an toàn. Hơn nữa, vào mùa mưa, loại khóa chống trộm xe máy này dễ bị rỉ sét, kẹt cứng khiến việc tháo mở khó khăn ngay cả với chủ nhân của nó. Loại khóa càng này thướng ít được sử dụng vì một khi đã khóa cổ, lại khóa càng thì mất rất nhiều thời gian, lại gây chú ý. Ngoài ra, khóa chống trộm xe máy dạng cơ chỉ có thể lắp đặt ở vị trí thấp, rất dễ thấm nước khi đường bị ngập cũng như dễ dính các loại bùn đất, từ đó các thiết bị nhanh chóng bị oxy hóa. Nếu vẫn muốn sử dụng loại khóa chống trộm xe máy này thì người dùng nên quan tâm nhiều hơn đến chiếc xe, thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng, đặc biệt không để xe thường xuyên ngoài trời nhất là khi mưa gió.

trang chu khoa chong trom MT

Hiện nay, khóa chống trộm xe máy điện tử là được sử dụng rộng rãi hơn cả. Dù giá thành có mắc hơn khóa chống trộm xe máy dạng cơ nhưng người dùng vẫn chấp nhận vì những tính năng vượt trội của nó. Dù ở xa nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng tìm ra được chiếc xe của mình trong bài bằng remote điều khiển phát ra tín hiệu. Loại khóa chống trộm xe máy này cũng có khả năng chống nổ máy dù cho tên trộm có chìa khóa vạn năng trong tay. Tuy nhiên, nói như vậy không phải là loại xe này không có những hạn chế. Chính vì quá hiện đại nên khóa chống trộm xe máy điện tử khá tốn điện, ắc quy phải mạnh mới có thể khởi động được, đôi khi ắc quy yếu thì sẽ ì ra, không nổ máy gây rất nhiều phiền phức. Mức độ điện được quy định trong khóa chống trộm đã được thiết kế và tính toán rõ ràng, nếu tự ý thêm hay bớt, hoặc điều chỉnh các bộ phận phụ vào khóa chống trộm xe máy điện tử này rất dễ xảy ra cháy nổ. Thêm vào đó, da phần thiết bị và bộ phận của khóa chống trộm xe máy là do ngoại nhập nên phải để ý kỹ càng nguồn gốc xuất xứ, tránh nguy hiểm.

Một số người không sử dụng các loại khóa chống trộm xe máy trên mà sử dụng phương pháp lắp thêm khóa điện ở những nơi bí mật để bảo toàn chiếc xe, khóa điện này nằm ở vị trí bí mật nối liền với khóa chống trộm xe máy bằng điện và thiết bị đánh lửa. Chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn nhiều và an toàn không kém. Chỉ có một hạn chế nhỏ đó là phải có kỹ thuật tốt nếu không muốn các dây đấu nối có vấn đề gây ra chập điện.

Tất cả các phương pháp lắp đặt khóa chống trộm xe máy trên chỉ là một trong rất nhiều phương pháp để bảo vệ cho chiếc xe yêu quý của mình. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người trong việc gìn giữ tài sản cá nhân. Để kẻ gian không có cơ hội thực hiện mưu đồ của mình.

Additional information