banner-giam-5-phan-tram

Khóa chống trộm xe máy – Cần thiết và an toàn

Khóa chống trộm xe máy đã xuất hiện trên thị trường đã lâu, tuy nhiên sự quan tâm của người đi xe máy đến loại khóa này là chưa thật sự đủ. Nếu là chủ nhân của những chiếc xe khá đắt tiền và không muốn đánh mất tài sản của mình chỉ qua một phút lơ là, thì đầu tư một chiếc khóa chống trộm xe máy là điều bạn cần cân nhắc.

Khóa chống trộm xe máy đã xuất hiện trên thị trường đã lâu, tuy nhiên sự quan tâm của người đi xe máy đến loại khóa này là chưa thật sự đủ. Nếu là chủ nhân của những chiếc xe khá đắt tiền và không muốn đánh mất tài sản của mình chỉ qua một phút lơ là, thì đầu tư một chiếc khóa chống trộm xe máy là điều bạn cần cân nhắc.

Việt Nam chúng ta nổi tiếng Thế Giới về độ phổ biến của xe máy, không có một quốc gia nào lại tiêu thụ xe máy nhiều như Việt Nam. Khác với xe hơi, chỉ có thể di chuyển ổn định ở những con đường nhựa láng đẹp, xe máy như đôi chân linh hoạt của con người có thể đi đến bất cứ đâu. Do đó người Việt chúng ta không những xem xe máy là một tài sản, mà như một phần thân thể, không thể không có được.

Bảo vệ xe máy bằng khóa chống trộm là một sự đầu tư cần thiết:

Từ một phương tiện dùng để di chuyển và “kiếm cơm”, xe máy ngày nay còn trở thành một thú chơi thời thượng hay là thứ mà người ta có thể dùng để thể hiện bản thân, những chiếc “xế” được “độ” kỹ lưỡng, hay những “siêu xe” có giá ngang ngữa với xe hơi đều là những tài sản quý giá của người sở hữu. Tuy nhiên cũng chính sự phổ biến của xe máy dẫn đến nạn trộm xe máy cũng hoành hành vô cũng khó kiểm soát. Những kỹ thuật phá khóa trộm xe của lũ trộm xe máy điêu luyện đến nỗi chỉ cần 30 giây sau khi rút tiền từ máy ATM bạn đã có thể trở thành nạn nhân. Do đó việc phải có biện pháp bảo vệ xe máy an toàn hơn khóa xe truyền thống là vô cùng cần thiết.

trang chu khoa chong trom MT

Có lẽ không nhiều người cảm thấy xa lạ với những chiếc “khóa chống trộm xe máy”, từ loại đơn giản rẻ tiền, cho đến loại cao cấp hiện đại, những chiếc khóa này đã xuất hiện ở Việt Nam trong hơn thập kỷ này, nhiều người biết, nhưng ít người dùng ... Không phải những chiếc khóa chống trộm xe máy này không đủ an toàn để người ta tin tưởng sử dụng một cách phổ biến, nguyên nhân chính vẫn là tâm lý chủ quan, lơ là với những rủi ro cho chiếc xe của mình. Nhiều người sắm xe cả chục triệu đồng những vẫn cảm thấy tiếc khi đầu tư thêm một chiếc khóa chống trộm xe máy vài trăm đến một triệu, những vụ trộm xe Air Blade, SH... xảy ra mỗi ngày nhưng người ta chỉ tặc lưỡi “có lẽ không đến lượt mình đâu”. Hãy thay đổi suy nghĩ nhé bạn, đừng vì chút chủ quan mà đánh đổi một tài sản vài chục triệu đồng.

Khóa chống trộm xe máy tăng cường sự bảo vệ:

Khóa chống trộm xe máy có rất nhiều loại, không chỉ khác nhau về hình dạng, chức năng mà còn rất khác về giá thành và độ bảo đảm. Một chiếc khóa càng nhỏ rẻ tiền, hay một bộ thiết bị định vị GPS hiện đại đều có thể được trang bị để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Trong khi những chiếc khóa đơn giản thô sơ như khóa càng, khóa chân chống đôi khi chỉ có tác dụng “câu giờ”, thì những chiếc khóa điện, Chip điện tử hay GPS có tác dụng bảo vệ hầu như tuyệt đối. Việc sử dụng loại khóa nào hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng rõ ràng nếu bạn sở hữu một chiếc xe “xa xỉ” vài chục triệu thì cũng đừng tiếc đầu tư cho mình một bộ khóa chống trộm xe máy cao cấp một chút, kể cả nếu chỉ là một chiếc xe “trung lưu” thì cũng không nên quá xuề xòa về việc mua khóa chống trộm xe máy, một chiếc xe không có bất cứ sự bảo vệ nào luôn giống như đang chào mời “được trộm”.

Additional information