banner-giam-5-phan-tram

Ưu và nhược điểm của một số loại khóa chống trộm xe máy thông dụng

Có rất nhiều loại khóa chống trộm xe máy, mỗi loại lại có lợi thế cũng như hạn chế của riêng mình.

 Khóa chống trộm xe máy là sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, khi tất cả mọi phương pháp bảo vệ xe đều đã được thực hiện và không hiệu quả. Có nhiều loại khóa chống trộm xe máy tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng cũng như từng loại xe. Đa số khóa chống trộm xe máy sử dụng cho xe tay ga vì khóa bình thường của loại xe này khá dễ mở và yếu.

Thị trường khóa chống trộm xe máy Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất đa dạng và phong phú nhưng đồng thời cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn loại khóa phù hợp. Muốn biết loại khóa chống trộm xe máy nào phù hợp với xe của mình, mọi người cần trang bị chút ít kiến thức về loại công cụ hữu dụng này.  Từ truyền thống cho đến hiện đại, có khoảng hơn 5 loại khóa chống trộm xe máy đang lưu hành trên thị trường.

Thứ nhất phải kể đến là khóa chân chống, loại này khá rẻ nhưng khả năng bảo vệ kém, và muốn khóa nhất thiết phải bỏ chân chống, điều này khá bất tiện với những nơi dựng xe có diện tích nhỏ hẹp. Loại này hiện nay ít được phổ biến và sử dụng

Loại khóa chống trộm xe máy thứ 2 là loại khóa càng. Loại khóa này nếu sử dụng loại to thì rất cồng kềnh, bất tiện, nhưng nếu dùng loại nhỏ thì lại không an toàn. Loại khóa này vẫn được sử dụng nhưng không rộng rãi.

trang chu khoa chong trom MT

Thứ 3 là khóa chống trộm xe máy bằng cách lắp các thiết bị bí mật cho xe. Vì là thiết bị bí mật nên thường nằm ở nơi ít người biết, điều này cũng ngăn cản được sự xâm phạm của những tên trộm . Nếu chúng không thể tìm để mở được khóa thì không làm gì xe của chúng ta được. Điều khó của loại thiết bị này là phải lắp chỗ nào trộm không biết, nếu để chúng phát hiện ra, khả năng vô hiệu hóa cũng rất cao.

Một loại khóa chống trộm xe máy cũng khá hiện đại đó là dùng thiết bị cảm ứng. Những thiết bị cảm ứng này có thể là loại rung hoặc di chuyển, khi có bất cứ sự va chạm nào vào xe, xe sẽ tự động phát ra tín hiệu cảnh báo, báo động. Hạn chế duy nhất của loại khóa này là khá phiền nhiễu khi ở nơi có nhiều người qua lại vì hẽ có người vô tình đụng vào là nó lại ầm ĩ.

Ngoài các loại khóa trên thì còn có khóa chống trộm xe máy bằng điện từ, khóa điện. Với công nghệ hiện đại, những loại khóa này giúp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng nhưng cũng vì quá hiện đại mà khiến chủ nhân của những chiếc xe khá lúng túng khi sử dụng.

Với công nghệ phát triển thì khóa chống trộm xe máy theo kiểu định vị bằng GPRS giảm được rất nhiều công sức trong việc bảo vệ cũng như truy tìm tên trộm. Khi không ở bên cạnh xe, thiết bị này cũng giúp biết được vị trí chính xác của xe, từ đó có thể bảo vệ nó 24/24 từ xa. Điều này cũng khiến các lực lượng chức năng dễ dàng làm việc khi có trộm cắp xảy ra.

Dù rằng khóa chống trộm xe máy đôi lúc không chịu nổi trước những tay bẻ khóa chuyên nghiệp, nhưng với những dụng cụ hiện đại cũng như cách lắp đặt thông minh, những tên trộm sẽ phải khá đau đầu để tìm cách hóa giải chúng

Additional information